ĐỒNG QUAN SCHOOL
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Bí quyết muối các loại dưa, cà ngon

Go down

Bí quyết muối các loại dưa, cà ngon Empty Bí quyết muối các loại dưa, cà ngon

Bài gửi  dinhnen Tue Mar 09, 2010 12:38 pm

Mâm cơm nhà tôi lúc nào cũng có dưa hoặc cà. Xin chia sẻ với bạn cách làm của tôi.

Cách muối cà pháo:

Nguyên liệu gồm: Một kg cà pháo, 3 thìa cà phê muối, một thìa cà phê đường, 2 tép tỏi, một miếng giềng, 1,5 lít nước sôi để nguội.

Cách làm: Cà pháo cắt núm, nếu phơi nắng 2 giờ thì khi ăn cà sẽ giòn hơn, sau đó rửa sạch cho vào vại. Hoà tan nước, muối, đường rồi cho vào ngập cà. Tỏi bóc vỏ đập giập, giềng thái lát cho vào vại, đặt một vỉ tre hoặc vỉ nhựa lên trên, đặt một hòn đá nặng để nén cà cho giòn. Nếu trời mùa hè thì chỉ cần 2 ngày sau là cà ăn được. Nếu bạn ăn được cà xanh thì muối buổi sáng, buổi chiều ăn được. Khi ăn bổ đôi quả cà chấm với mắm tôm.

Cách muối dưa bắp cải:

Nguyên liệu: 1/2 cái bắp cải, một mớ rau cần, một củ cà rốt, rau răm, hành lá, 3 thìa cà phê muối, một thìa cà phê đường, một lít nước ấm khoảng 30 độ. Cách làm: Bắp cải thái nhỏ, rau cần bỏ lá chỉ lấy thân rửa sạch, cắt khúc 4 cm, cà rốt thái sợi chỉ, rau răm thái sợi, hành lá cắt khúc. Cho hỗn hợp rau vào vại hoặc âu thuỷ tinh. Hoà tan nước, muối, đường rồi cho vào vại. Đặt một chiếc đĩa nén nhẹ để dưa ngập nước. Nếu là mùa hè thì một ngày là ăn được. Bạn nên muối nhạt để khi ăn chấm với nước mắm tỏi ớt sẽ rất ngon mà không bị mặn.

Cách muối dưa cải củ

Nguyên liệu: Một kg dưa cải củ, hành lá, 3 thìa cà phê muối, một thìa cà phê đường, 1,5 lít nước ấm 30 độ.

Cách làm: Dưa cải rửa sạch rồi cắt khúc 4cm, củ cải gọt vỏ thái mỏng theo chiều dài củ, để ráo nước, hành lá cắt khúc. Cho dưa vào vại hoặc âu thuỷ tinh. Hoà tan nước muối đường rồi đổ vào vại dưa. Đặt một chiếc đĩa lên trên nén nhẹ để ngập dưa. Nếu là mùa hè thì một ngày sau ăn được.

Cách muối dưa cải bẹ

Nguyên liệu: Một kg dưa, hành lá, 4 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 2 lít nước ấm 30 độ. Dưa cải để nguyên cả bẹ rửa sạch rồi để ráo nước, cắt ngắn khoảng 3 cm, hành lá cắt khúc. Cho dưa vào vại rồi đổ nước muối đường đã hoà tan lên trên. Đặt một chiếc đĩa nén nhẹ cho ngập dưa. Nếu là mùa hè thì 2 ngày sau ăn được. Bạn có thể bỏ bớt lá, dưa sẽ vàng đẹp và ăn rất giòn. Nếu bạn muốn để lâu thì khi dưa đã chín vàng, bạn nên cho vào âu hoặc hộp nhựa đậy kín nắp rồi để trong tủ lạnh dưa sẽ không bị quá chua.

Lưu ý: Đối với các loại dưa, khi muối lần 2 bạn lấy một bát nước dưa trong để hoà nước muối sẽ nhanh ăn hơn. Khi rửa dưa, bạn nên nhẹ tay tránh để dưa bị dập nát thì muối dưa sẽ dễ bị khú, ủng và ăn không giòn.

Chúc bạn sẽ muối được vại dưa cà thật ngon
Theo:http://vnexpress.net/Comment/2010/01/3B9E26B9/?p=1

dinhnen

Tổng số bài gửi : 144
Join date : 28/02/2010

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết