ĐỒNG QUAN SCHOOL
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Mẹo nấu thịt đông ngon

Go down

Mẹo nấu thịt đông ngon Empty Mẹo nấu thịt đông ngon

Bài gửi  dinhnen Tue Jan 25, 2011 1:08 pm

Hầu như bà nội trợ nào cũng biết nấu thịt đông. Nhưng để nấu cho ngon, có thể bạn cần cập nhật vài bí quyết.

Món thịt đông thành công phải đông được mà không cần cho vào tủ lạnh. Phần keo phải trong, không vữa ra ở nhiệt độ thường.

Độ dai của phần keo tùy thuộc vào lượng bì bạn cho
vào ninh, càng cho nhiều da thì món thịt đông càng dễ đông, keo chắc.
Tuy nhiên, không phải cứ càng dai càng tốt, điều này còn tùy thuộc vào
sở thích của bạn, món thịt đông quá cứng cũng không ngon. Vì thế hãy
điều chỉnh lượng bì cho hợp lý.
Khi ăn, miếng da lợn sần sật rất tuyệt nhưng nếu
quá nhiều sẽ mất ngon, vì vậy để cân đối thành phần trong bát thịt mà
món ăn vẫn đông như ý, phần bì thêm vào bạn nên để cả miếng to, sau đó
vớt ra khi nấu xong.

Mẹo nấu thịt đông ngon Thitdong2


Nếu muốn phần keo thật trong và thơm, bạn hãy chú ý
khâu hớt bọt khi nồi thịt sôi. Nếu hớt bọt không kỹ, món ăn sẽ giảm chất
lượng cả về hương vị lẫn thẩm mỹ.

Đừng sốt ruột mà để lửa to khi nấu thịt đông. Hãy đun nhỏ lửa, vừa đỡ tốn gas vừa giúp chất keo trong da lợn tiết ra dễ hơn.

Chú ý khâu nêm gia vị, đừng để mặn. Việc cho nhiều mắm muối không chỉ làm món ăn mất ngon mà còn gây khó đông.

Nếu bạn cho nấm hương vào thịt đông, hãy "bảo tồn"
mùi hương của nó bằng cách đừng cho vào quá sớm. Mộc nhĩ cũng vậy, nếu
cho vào sớm sẽ nhừ, mất độ giòn. Tốt nhất là hãy xào sẵn những nguyên
liệu này cùng gia vị rồi vào nồi trước khi món ăn hoàn tất 10 - 15 phút.
Nước ngâm nấm hương (sau khi rửa sạch) nên cho vòa nồi để tận dụng mùi
thơm, nhưng cũng đừng cho sớm.

Nhiều bà nội trợ thích cho một số loại rau củ quả vào
thịt đông như cà rốt, đậu hà lan... Những nguyên liệu này nếu quá nhừ
sẽ mất ngon. Vì vậy bạn cũng chỉ nên cho vào đun khi sắp nấu xong, đủ
thời gian cho rau củ chín.
Ngoài hạt tiêu mịn ướp thịt, tùy khẩu vị, bạn có
thể cho thêm vào nồi thịt đông một ít tiêu sọ nguyên hạt hoặc chỉ giã
giập, vỡ. Như vậy thì khi ăn, thỉnh thoảng bạn bắt gặp những hạt tiêu
thơm, ấm áp này, rất thú vị.
Theo Báo Đất Việt

dinhnen

Tổng số bài gửi : 144
Join date : 28/02/2010

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết