Thịt kho hổng tộ
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Thịt kho hổng tộ
Muốn kho thịt không cần kho trong tộ mà vẫn ngon như thường bạn phải nắm vững "bí quyết" canh lửa và lựa chọn nguyên liệu thật tươi ngon.
Canh lửa như thế nào mới đúng nhỉ?
Nguyên liệu:
- 500g đùi heo (lựa miếng thịt hồng hào, nhấn vào thấy có độ dẻo như nhấn vô da thịt mình vậy đó)
- 200ml nước dừa tươi (mua trái dừa xiêm chặt ra càng ngon)
- Nước mắm ngon, dầu ăn, đường, bột ngọt, ớt ,tiêu, hành tím.
Thực hiện:
- Thịt đùi heo cắt thành từng miếng chữ nhật 2*4cm (nhờ người bán cắt cho mau và đẹp).
- Ướp thịt với 2 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng café tiêu, 2 muỗng café bột ngọt, 1 muỗng canh hành tím băm nhuyễn trong 30 phút.
- Làm nước màu : đặt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu ăn, để lửa nhỏ, khuấy đều đến khi trở màu mật ong là được.
- Nước màu vừa tới thì cho thịt vào, vặn to lửa, đảo đều cho miếng thịt săn chắc, bám đều màu mật ong (nhớ gắp từng miếng thịt, đừng đổ nước ướp vô).
- Tiếp tục cho thêm 2 muỗng canh nước mắm để lửa nhỏ 5 phút cho thấm thịt.
- Cuối cùng cho nước dừa vào, vặn to bếp cho nước dừa sôi, thêm 2 trái ớt cho nước thịt trong (ớt nguyên trái), sau đó tiếp tục vặn nhỏ lửa cho đến khi thấy nồi thịt gần cạn nước, kẹo lại là được.
Bạn thấy đó, canh lửa đúng lúc, điều khiển được độ lửa giúp thịt kho mềm thấm đều, thơm ngon hơn.
Theo:http://www.muctim.com.vn/Vietnam/Van-hoa-Nghe-thuat/Am-thuc/2009/9-7/31098/
Canh lửa như thế nào mới đúng nhỉ?
Nguyên liệu:
- 500g đùi heo (lựa miếng thịt hồng hào, nhấn vào thấy có độ dẻo như nhấn vô da thịt mình vậy đó)
- 200ml nước dừa tươi (mua trái dừa xiêm chặt ra càng ngon)
- Nước mắm ngon, dầu ăn, đường, bột ngọt, ớt ,tiêu, hành tím.
Thực hiện:
- Thịt đùi heo cắt thành từng miếng chữ nhật 2*4cm (nhờ người bán cắt cho mau và đẹp).
- Ướp thịt với 2 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng café tiêu, 2 muỗng café bột ngọt, 1 muỗng canh hành tím băm nhuyễn trong 30 phút.
- Làm nước màu : đặt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu ăn, để lửa nhỏ, khuấy đều đến khi trở màu mật ong là được.
- Nước màu vừa tới thì cho thịt vào, vặn to lửa, đảo đều cho miếng thịt săn chắc, bám đều màu mật ong (nhớ gắp từng miếng thịt, đừng đổ nước ướp vô).
- Tiếp tục cho thêm 2 muỗng canh nước mắm để lửa nhỏ 5 phút cho thấm thịt.
- Cuối cùng cho nước dừa vào, vặn to bếp cho nước dừa sôi, thêm 2 trái ớt cho nước thịt trong (ớt nguyên trái), sau đó tiếp tục vặn nhỏ lửa cho đến khi thấy nồi thịt gần cạn nước, kẹo lại là được.
Bạn thấy đó, canh lửa đúng lúc, điều khiển được độ lửa giúp thịt kho mềm thấm đều, thơm ngon hơn.
Theo:http://www.muctim.com.vn/Vietnam/Van-hoa-Nghe-thuat/Am-thuc/2009/9-7/31098/
dinhnen- Tổng số bài gửi : 144
Join date : 28/02/2010
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|